Mách bạn 2 cách khôi phục file đã “xoá vĩnh viễn”

Bạn lỡ tay ấn vào file dữ liệu quan trọng và xoá nó đi, và bối rối không biết làm thế nào để khôi phục lại? Với những trường hợp này thì vẫn có cách “cứu chữa” vì chúng tôi sẽ mách bạn 2 cách khôi khục file đã xoá vĩnh viễn trên hệ điều hành Windows 10, windows 8, Windows 7, XP, Vista đơn giản và nhanh chóng nhất!

Cách 1: Khôi phục trực tiếp ngay trên Windows

Bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác khôi phục File đã xoá trên windows 1 cách đơn giản và nhanh chóng, không cần tìm đến phần mềm hay ứng dụng bên thứ 3 nào. Khi bạn lỡ tay xoá mục đấy trên màn hình bằng nút “Shift + Delete”, thì chỉ cần bạn nhớ tên thư mục thì có thể thực hiện theo các thao tác nhanh – gọn – lẹ dưới đây:

  • Đầu tiên bạn cần tạo 1 file hoặc folder trên máy tính của mình. Bạn cần đặt tên folder trùng với tên thư mục vừa xoá
  • Nhấp chuột phải vào file và chọn thư mục “Restore previous versions”. Đến bước này thì Windows sẽ tìm kiếm và liệt kê những thư mục của phiên bản trước hoặc bị xoá vĩnh viễn theo thời gian khác nhau.
  • Tiếp theo là bạn chọn mục mới nhất và nhấp vào “Restore” để thực hiện các file hoặc folder 1 cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Khôi phục File đã xoá

Cách 2: Khôi phục dữ liệu trên Windows bằng phần mềm Recuva

Cách này cũng là cách hữu hiệu nhất để bạn khôi phục phần mềm khi không hề nhớ tên thư mục, và phần mềm Recuva hoàn toàn MIỄN PHÍ

> Tải phần mềm Recuva TẠI ĐÂY

Sau khi tải về thì bạn tiến hành các bước cài đặt khôi phục dữ liệu trên phần mềm Recuva theo hướng dẫn dưới đây!

  • Bước 1 bạn sẽ bắt đầu với Recuva Wizard -> chọn vào mục dữ liệu bạn đã xoá -> ấn Next (ví dụ như bạn muốn khôi phục Video do nhầm lẫn khi xoá thì bạn nhấn vào mục video)
  • Tiếp theo, trên giao diện màn hình sẽ hiển thị lên những mục chứa tập tin bị xoá. (ví dụ nếu như bạn nhớ mục video bạn đã xoá ở ổ D thì bạn có thể ấn vào phần tìm ở ô trống bên dưới -> rồi nhấn Browse)
  • Còn nếu như bạn không nhớ thì ấn chọn “I’m not sure”

Khôi phục dữ liệu 2

  • Sau đó bạn có thể quyét các file đã xoá -> có hộp đánh dấu để bạn kích hoạt “Deep Scan” -> ấn Start

Cach-khoi-phuc-file-da-xoa

>> Sau khi tiến hành đến bước này thì phần mềm sẽ phân tích mức độ hư hỏng của file và nội dung của chúng. Và sau quá trình phân tích này thì những file bị xoá sẽ lần lượt được phục hồi và hiển thị trong 1 danh sách.

  • Cuối cùng bạn lựa chọn file bạn muốn khôi phục, nhấp vào chuột phải -> chọn “Recover Highlighted” -> chọn file bạn muốn khôi phục và nhấn nút Recover

>> Như thế là bạn đã hoàn thành xong các bước khôi phục file đã bị xoá đi. Chúc bạn có thể tìm thấy những file đã “lỡ tay” xoá đi. Hi vọng, bài viết dưới đây của chúng tôi có thể giúp bạn.

 

 

0945313899