Anti-glare là gì? Ưu và nhược điểm của màn hình Anti-glare!

Anti-glare là một thuật ngữ chỉ công nghệ chống lóa cho màn hình. Vậy cụ thể Anti-glare là gì? Hãy cùng ZEUS tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Anti-glare là gì?

Công nghệ Anti-Glare hay còn gọi là màn hình chống loá, chống chói. Về bản chất thì màn hình chống lóa vẫn giống như những màn hình thông thường khác, nhưng được phủ 1 lớp chóng lóa có tác dụng hấp thụ ánh sáng giúp màn hình không bị bóng gương và tăng trải nghiệm sử dụng. Lớp phủ này tường cho cảm giác màn hình hơi nhám và đục hơn.

Màn hình Anti-glare có thể được phủ trực tiếp lớp chóng chói ngay trên bền mặt kính, hoặc chỉ là một miếng dán màn hình, hay là một tấm kính đặt trước để giảm đồ tán xạ ánh sáng.

Anti-glare là gì? Ưu và nhược điểm của màn hình Anti-glare!
Màn hình máy tính được phủ một lớp Anti-glare chống chói

Ưu và nhược điểm của màn hình Anti-glare (chống chói)

Ưu điểm của màn hình chống chói

Giúp màn hình không bị chói sáng, bị bóng gương: Màn hình Anti Glare dễ nhìn trong điều kiện ánh sáng gắt, đặc biệt là khi bạn thường xuyên làm việc ngoài trời thì độ hiển thị hình ảnh vẫn rất tốt, không bị loé sáng hay xuất hiện bóng so với màn hình gương.

Đỡ gây mỏi mắt hơn: Mắt khi nhìn liên tục vào màn hình chống chói thì vẫn có cảm giác dễ chịu, đỡ gây mỏi mắt, rất phù hợp với dân văn phòng hay những người thường xuyên làm việc trên máy tính.

Anti-glare là gì? Ưu và nhược điểm của màn hình Anti-glare!
Ưu điểm của Anti Glare giúp màn hình không bị chói sáng, bị bóng gương

Nhược điểm của màn hình chống chói

Màu sắc kém tươi hơn: Vì làm giảm cường độ ánh sáng phát ra nên màn hình chống chói cho độ hiển thị màu sắc không tươi bằng màn hình gương, trải nghiệm khi sử dụng sẽ giảm chất lượng đôi chút.

Anti-glare là gì? Ưu và nhược điểm của màn hình Anti-glare!
Nhược điểm của Anti Glare là màu sắc kém tươi hơn

Tạm kết:

Đa số hiện nay các màn hình như máy tính, điện thoại, ipad…. đã được tích hợp thêm màn hình Anti Glare giúp cho việc sử dụng được tốt nhất và bảo vệ mắt người nhìn lâu dài.

Như vậy mình đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về màn hình Anti-Glare, màn hình chống chói là gì. Mong những thông tin này giúp ích đến các bạn.

 

0945313899