Các lỗi thường gặp ở màn hình quảng cáo LCD – Nguyên nhân và cách khắc phục

Màn hình quảng cáo LCD được sử dụng rất phổ biến ngày nay với nhiều ưu điểm cũng như giá thành tối ưu nhất. Sau một thời gian sử dụng sẽ có một vài vấn đề gặp phải trên màn hình quảng cáo và trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp ở màn hình quảng cáo LCD – Nguyên nhân và cách khắc phục.

1. Màn hình bị lỗi điểm ảnh

Là hiện tượng trên màn hình quảng cáo xuất hiện những chấm đen hoặc nhiều điểm màu không thay đổi độ sáng. Nguyên nhân tạo ra lỗi các điểm chết màu này là do màn bị chết các Transistor điều khiển màu trên màn hình khiến các điểm chết không thay đổi được màu và độ sáng.

Để khắc phục hoàn toàn những điểm chết này bạn có thể thay mặt màn hình LCD để sửa lỗi. Hoặc gọi đến đơn vị cung cấp để họ có phương án hãng xử lý đổi sửa màn hình. Bởi với những lỗi này thường bị do khâu sản xuất lỗi nên khi mới mua bạn có thể phát hiện và xử lý ngay được.

Các lỗi thường gặp ở màn hình quảng cáo LCD
Màn hình bị chết điểm ảnh

2. Màn hình có đường kẻ ngang, dọc

Khi màn hình bị lỗi xuất hiện đường kẻ xọc dọc hoặc ngang là do bị lỗi đứt mạch in từ sau IC Driver điều khiển đường ngang và dọc trên màn hình.

Đối với lỗi này để khắc phục có hai cách. Nếu đứt mạch bên trong tấm LCD Panel thì khó có thể nối lại và bạn có thể phải thay màn mình hoặc LCD máy. Nếu bị đứt mạch sau IC Driver thì bạn có thể khắc phục bằng cách tháo sau màn hình quảng cáo và nối mạch này lại.

Các lỗi thường gặp ở màn hình quảng cáo LCD
Màn hình quảng cáo bị kẻ sọc

3. Màn hình một phần bị mất hình ảnh.

Hiện tượng này là do các IC Drive điều khiển đường dọc và ngang màn hình bị hỏng.

Cách khắc phục bạn hãy vệ sinh chân Connect từ mạch LVDS giao tiếp với các IC Drive điều khiển đường ngang màn hình. Nặng hơn bạn cần phải thay đèn hình hoặc tấm LCD màn hình cũng như mạch LVDS để giải quyết triệt để lỗi.

Hỏng IC điều khiển đường ngang sẽ dẫn đến mất một phần hình ảnh ngang màn hình
Hỏng IC điều khiển đường ngang sẽ dẫn đến mất một phần hình ảnh ngang màn hình

4. Màn hình bị trắng không lên

Hiện tượng lỗi này là do hỏng mạch LVDS mạch màn hình và hư hỏng đèn nền màn hình gây nên.

Để khắc phục bạn cần thay thế đèn nền và nối mạch LVDS trên màn hình lại.

Màn hình bị trắng không lên
Màn hình bị trắng không lên

5. Màn hình bị ố, đốm mờ

Nguyên nhân của hiện tượng này do tấm nền bên trong màn hình kém chất lượng. Hoặc màn hình bị chuyển màu không hiển thị đúng màu sắc lên lớp ma trận phía trước.

Để khắc phục lỗi này, cách duy khắc phục duy nhất là thay tấm nền mới

lỗi thường gặp ở màn hình quảng cáo LCD
Màn hình bị ố, đốm mờ

6. Màn hình không điều khiển được

Đây cũng là một trong những nguyên nhân của hình thức quảng cáo. Nguyên nhân có thể thể là do điều khiển hết pin, hỏng điều khiển hoặc lỗi mắt thần

Để khắc phục, bạn nên kiểm tra lại điều khiển nếu trong trường hợp hết pin, bạn chỉ cần mua viên pin mới là được. Còn nếu là do hỏng điều khiển và hỏng mắt thần, bạn cần liên lạc đến địa chỉ cung cấp để họ cấp cho điều khiển mới hoặc sửa lại mắt thần.

Màn hình không điều khiển được
Màn hình không điều khiển được

Trên đây là các lỗi thường gặp ở màn hình quảng cáo LCD đối với người dùng. Cũng như cách khắc phục các lỗi này. Hy vọng qua tìm hiểu các bạn sẽ biết cách khắc phục lỗi trên thiết bị của mình.

Trân trọng!

Mọi thắc mắc cũng như tìm hiểu về các dòng sản phẩm màn hình LCD quảng cáo. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: 

Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ cao Zeus Việt Nam

107 Phố Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội Trụ sở: Số 107 Phố Trung Phụng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

0354390668 Hotline: 0354390668 (Mr. Hoàng)

manhinhlcdcamung Website: manhinhlcdcamung.com

0945313899